Viêm cơ tim sau tiêm vaccine COVID-19 - Thái Thị Kim Ái; Nguyễn Trung Hiếu (Tạp chí Tim mạch học Việt Nam, 2022)
Viêm cơ tim sau tiêm vắc xin COVID-19 được mô tả lần đầu tháng 02/2021 tại Israel, sau đó hàng loạt ca được báo cáo thống kê tại Hoa Kỳ và châu Âu [7]. Tại Việt Nam, hiện tại chưa có báo cáo y văn nào về tình trạng viêm cơ tim sau tiêm ngừa vắc xin COVID-19.