ABSTRACT: Khảo sát thang điểm DAPT ở bệnh nhân được đặt stent động mạch vành tại Viện Tim mạch Việt Nam - Phạm Mạnh Hùng; Phạm Nhật Minh; Nguyễn Bá Ninh (Tạp chí Tim mạch học Việt Nam, 2018)
Mục tiêu: Thang điểm DAPT là một tháng điểm mới được sử dụng với mục đích tìm bệnh nhân nào được hưởng lợi từ việc dùng thuốc kháng ngưng tập tiểu cầu kép kéo dài sau đặt stent ĐMV, với nghiên cứu tiền đề là nghiên cứu DAPT. Vì vậy chúng tôi thực hiện nghiên cứu này với mục tiêu: khảo sát thang điểm DAPT trên bệnh nhân được đặt stent động mạch vành tại Viện Tim mạch Việt Nam năm 2017, bước đầu nhận xét về mối liên quan giữa thang điểm DAPT với một số biến cố tim mạch, có đối chiếu với một số thang điểm khác.