Can thiệp Động mạch vành qua da: Bóng, Stent và các loại giá đỡ - Phạm Mạnh Hùng; Nguyễn Ngọc Quang; Nguyễn Quốc Thái; Phạm Nhật Minh (Tạp chí Tim mạch học Việt Nam, 2018)
Trong bài bình luận này, các thành tựu trong lĩnh vực can thiệp động mạch vành qua da được phác họa trong suốt quá trình phát triển 40 năm qua. Bài viết này đề cập đến những bước phát triển quan trọng, bao gồm những ca thông tim, chụp động mạch vành, nong động mạch vành bằng bóng đầu tiên cho đến các kỹ thuật ngày càng được tiêu chuẩn hóa, đặt stent động mạch vành và tối ưu hóa điều trị các thuốc chống đông máu đi kèm, stent phủ thuốc và bóng phủ thuốc cho đến các loại stent phủ thuốc kim loại hay làm bằng polyme tự tiêu sinh học